Đảng ủy, Công đoàn Viện NCKH và TK tổ chức Hội thao Chào Xuân 2021


Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón năm mới 2021 và mừng những thành quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro và Viện NCKH và TK năm 2020, trong các ngày từ 28 đến 30/12/2020, Đảng ủy, Công đoàn Viện NCKH và TK phối hợp tổ chức Hội thao Chào Xuân 2021 với chủ đề “Vui khỏe, đoàn kết, đồng hành hoàn thành kế hoạch 2021".

Hội thao thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 vận động viên là cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn thanh niên, CBCNV đang làm việc tại Viện NCKH và TK và CBCVN đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Đặc biệt Hội thao có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Đảng bộ và Công đoàn Viện NCKH và TK đã làm cho không khí thi đấu càng thêm sôi nổi. 


Hội thao được tổ chức sau giờ làm việc tại các sân thi đấu thuộc khu vực 105 Lê Lợi, các vận động viên cùng tranh tài ở 4 môn gồm: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền và kéo co. Để thêm yếu tố bất ngờ và tăng sự hiểu biết, đoàn kết giữa các CBCNV của các phòng ban, bộ phận, Ban tổ chức không chia vận động viên theo chi bộ, tổ công đoàn hay đơn vị mà sắp xếp ngẫu nhiên. Dù vậy, vẫn đảm bảo mỗi đội đều có các nhân tố “hạt giống" có khả năng mang về huy chương danh giá cho đội mình.

​

Ở ngày thi đấu thứ nhất, sau phần phát biểu khai mạc Hội thao của đồng chí Nguyễn Ngọc Tiệp - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch Công đoàn Viện NCKH và TK, 4 đội gồm: Thỏ trắng, Xuân tóc đỏ, Cá voi xanh, Bướm vàng tiến hành thi đấu ở hai môn cầu lông và bóng bàn với các nội dung thi đấu: đôi nam nữ, đôi nam và đôi nữ. Kết quả, được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, đội Thỏ trắng đã xuất sắc giành điểm cao nhất ở cả hai nội dung thi đấu cầu lông và bóng bàn ngay trong ngày khai mạc Hội thao.​


Sang ngày thi đấu thứ hai, các vận động viên có một buổi tập khởi động và nhảy flashmob vui nhộn trước khi tiến hành thi đấu nội dung bóng chuyền, môn thi được đánh giá là hấp dẫn và gay cấn nhất Hội thao năm nay. Đúng như dự đoán, các đội bước vào thi đấu với sự tự tin và quyết tâm giành chiến thắng, nhiều trận đấu phải bước sang ván đấu thứ ba, giằng co từng điểm số, nhiều pha bóng đẹp mắt trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các vận động viên. Với đội hình thi đấu đồng đều, ăn ý ở hầu hết các vị trí, đội Cá voi xanh đã xuất sắc vượt qua Thỏ trắng trong trận chung kết nghẹt thở để mang về chiến thắng quan trọng đầu tiên cho đội mình ở ngày thi đấu thứ hai.

​

Ngày thi đấu cuối, Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể vận động viên có buổi chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào thi đấu nội dung kéo co, môn thi cuối cũng là môn thi thu hút đông vận động viên tham gia nhất và mang lại nhiều tiếng cười nhất. Với quyết tâm giành chiến thắng ở môn thi cuối cùng, đội Bướm vàng đã đưa ra chiến thuật thi đấu bài bản với hai đội hình được bố trí khoa học và hợp lý đã bất ngờ giành chiến quan trọng trước ứng cử viên hạt giống Cá voi xanh được đánh giá là đối thủ mạnh nhất ở môn thi đấu đòi hỏi yếu đồng đội và cơ bắp này.

Sau ba ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng với nhiều niềm vui, tiếng cười, Hội thao Chào Xuân 2021 với chủ đề “Vui khỏe, đoàn kết, đồng hành hoàn thành kế hoạch 2021" của Viện NCKH và TK năm 2020 đã thành công tốt đẹp với kết quả như sau: Đội Thỏ trắng đoạt cúp Vô địch; về Nhì là Bướm vàng; đội Cá voi xanh và Xuân tóc đỏ đồng hạng Ba.


Phát biểu tại buổi tổng kết Hội thao, đồng Trần Lê Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện NCKH và TK cho rằng: Hội thao đã chứng tỏ sức mạnh đoàn kết là vô cùng quan trọng, sức mạnh đó liên kết tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ, vị trí công việc, chuyên môn, tuổi tác, tất cả cùng một nụ cười và một niềm tin quyết thắng đã tạo nên sự thành công của Hội thao. Chính nhờ đoàn kết và ý chí quyết tâm đã giúp Viện NCKH và TK nói riêng cũng như Vietsovpetro đạt được những thành công trong năm 2020. Đồng chí mong muốn tất cả phòng ban, bộ phận và toàn thể CBCNV, người lao động Viện NCKH và TK tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm để vượt qua khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.


Hội thao Chào Xuân 2021 khép lại đã tạo ấn tượng vui tươi cho mỗi vận động viên và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động của Viện NCKH và TK sau một năm công tác nỗ lực để chuẩn bị bước vào năm mới với tinh thần mới, hăng say hơn, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao trong năm 2021. Hội thao đã diễn ra an toàn, theo đúng kế hoạch, đảm bảo được tiêu chí “Vui khỏe, đoàn kết, đồng hành hoàn thành kế hoạch 2021". Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên đề truyền thống do Đảng ủy và Công đoàn Viện NCKH và TK phối hợp tổ chức dịp cuối năm, thu hút được đông đảo CBCNV tham gia và cổ vũ cho các đội, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần giải toả căng thẳng cho người lao động sau những giờ làm việc mệt mỏi, đồng thời thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết giữa các chi bộ, công đoàn bộ phận, các chi đoàn cũng như giữa các phòng ban trong Viện NCKH và TK.

Năm mới sắp đến, tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và người lao động Viện NCKH và TK sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên tiếp tục nỗ lực, phát huy trí tuệ để cùng đồng hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2021.


Nhân dịp năm mới 2021, Ban Lãnh đạo, Đảng ủy, BCH Công đoàn Viện NCKH và TK kính chúc toàn thể CBCNV Vietsovpetro và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.


Một số hình ảnh thi đấu tại Hội thao:
Dương Hoài Phong

line

Thông tin khác