Ban Nữ công, Công đoàn Viện NCKH&TK tổ chức “Giải chạy - đi bộ online nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03


Cứ mỗi độ tháng 3 về, chị em phụ nữ nói chung và đặc biệt là những cán bộ Nữ công - công đoàn nói riêng lại nô nức, phấn khởi chuẩn bị những hoạt động để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Năm nay, trong quá trình chuẩn bị ở thời điểm cuối tháng 02, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, các hoạt động tập trung đông người vẫn chưa được diễn ra. Ban nữ công Viện NCKH&TK đã sáng tạo tìm ra cách thức tổ chức hoạt động mới “Giải chạy-đi bộ online – những bước chân vì đồng đội". Những CĐV tham gia sẽ tải ứng dụng Strava về trên điện thoại Smartphone của mình. Sau đó đăng nhập, đăng ký 1 trong 2 cự ly BTC đã tạo sẵn: 10km và 20km. Ứng dụng sẽ ghi lại quá trình, cự ly chạy bộ của mỗi CĐV ngay sau khi kết thúc hoạt động luyện tập và xếp hạng.

Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện và giúp đỡ từ Ban Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Viện. Thông qua giải đấu này BTC mong muốn các chị em hướng đến tinh thần tự luyện tập, luyện tập đều đặn hằng ngày – mỗi ngày đi bộ tối thiểu từ 1-2km vì sức khỏe của chính bản thân mình và tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh. Giải đã diễn ra từ ngày 26/02 đến 07/03, thu hút được 52 CĐV nữ đăng ký thi đấu, trong đó có cả những cựu CĐV đã từng công tác tại Viện nay đã chuyển qua đơn vị mới, ngoài ra còn có thêm các CĐV nam cùng tham gia với tinh thần cổ vũ, động viên phong trào của chị em. Mỗi VĐV hoàn thành cự ly đăng ký đều nhận được kỷ niệm chương hoàn thành. Có nhiều CĐV đã hoàn thành hơn 100km trong 10 ngày giải diễn ra.

Bên cạnh đó giải chạy năm nay còn mang lại một thông điệp rất nhân văn giống như tên của giải “những bước chân vì đồng đội". Mỗi một kilômét các nữ VĐV hoàn thành BNC sẽ trích ra 1 số tiền tương ứng đưa vào Quỹ tự thiện để hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị.

Sáng nay 08/03/2021, trong buổi lễ Meeting kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ, Ban nữ công – Công đoàn Viện NCKH&TK đã kết hợp tổng kết giải và trao Kỷ niệm chương cho các nữ VĐV.


Một số hình ảnh đẹp:


Các nữ CĐV Viện NCKH&TK khoe sắc trong ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2021


Đ/c Nguyễn Thanh Tình - Viện phó trao giải cho các nữ CĐV hoàn thành cự ly 20 Km


Đ/c Trần Thị Kim Dung – “tác giả"giải chạy bộ nhận Kỷ niệm chương cùng đồng đội


Đ/c Trần Thúy Lan - Trưởng ban nữ công trao giải cho các nữ CĐV hoàn thành cự ly 10 Km


Kỷ niệm chương của giải


Bảng theo dõi, xếp hạng từ phần mềm Strava


CĐCS Viện NCKH&TK

line

Thông tin khác