Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 chính thức ra khơi

Vào đúng 17h00 ngày 04/11/2016 Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 đã chính thức gia nhập vào đại gia đình các giàn khoan trên Mỏ của Vietsovpetro với hành trình đến BK Thỏ Trắng 3 Qua 03 tháng nhận bàn giao từ PVShipyard , Vietsovpetro đề nghị PVShipyard tổ chức khắc phục trong thời gian sớm nhất các tồn đọng theo khuyến cáo của Hội đồng nghiệm thu giàn khoan Tam Đảo 05, đồng thời thực hiện trách nhiệm bảo hành theo điều kiện hợp đồng để đảm bảo cho công trình hoạt động đúng thiết kế, liên tục, ổn định và hiệu quả. Vietsovpetro cam kết với hai Phía sẽ tổ chức quản lý sử dụng một cách hiệu quả nhất giàn khoan Tam Đảo 05.

Ban Nữ công Vietsovpetro tổ chức nói chuyện chuyên đề nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong không khí thi đua kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016) và thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2016, sáng ngày 20/10/2016, Ban Nữ công - CĐ Vietsovpetro đã tổ chức nói chuyện chuyên đề với nội dung “ Vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc”.

LD Việt – Nga Vietsovpetro ký kết Hợp đồng dịch vụ xử lý khí Đại Hùng và Hợp đồng vận hành - bảo dưỡng máy nén khí Đại Hùng trên giàn Thiên Ưng

Chiều ngày 07/10/2016, tại Vietsovpetro Resort, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Dịch vụ xử lý khí Đại Hùng và hợp đồng Dịch vụ Vận hành - Bảo dưỡng hệ thống nén khí Đại Hùng trên giàn Thiên Ưng giữa Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP), Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP-POC).

Dự án Thiên Ưng, từ ý tưởng đến hiện thực

Dự án phát triển mỏ Thiên Ưng lô 04-3 là một dự án đặc biệt với bao thăng trầm. Dự án đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của Vietsovpetro trong hành trình hướng ra biển sâu xa bờ. Bài viết này muốn đề cập đến một khía cạnh của dự án – công tác nghiên cứu thiết kế.

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng

Giếng CT-4X tại cấu tạo Cá Tầm cho dòng dầu tự phun lưu lượng lớn

Lúc 13 giờ 32 phút ngày 17/8/2016, khi thử vỉa đối tượng đầu tiên giếng khoan thăm dò thẩm lượng CT-4X tại cấu tạo Cá Tầm ở Lô 09-3/12, Vietsovpetro đã nhận được dòng dầu tự phun có lưu lượng lớn (trên 500 tấn/ngày). Kết quả này đã củng cố thêm cơ sở để đánh giá trữ lượng và lập luận chứng kinh tế kỹ thuật phát triển để đưa vào khai thác cấu tạo Cá Tầm trong thời gian tới.

Triển lãm “Những thành tựu và sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của Vietsovpetro”

Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và 30 năm khai thác tấn dầu thô dầu tiên, ngày 10/8, tại Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức thành công Triển lãm “Những thành tựu và sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của Vietsovpetro”.

Kỳ họp lần thứ 46 Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kết thúc thành công tốt đẹp

Chiều ngày 11.08, tại Trụ sở làm việc của Bộ máy Điều hành đã diễn ra Kỳ họp Hội đồng 46 LD Vietsovpetro sau 10 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm của các nhóm chuyên viên 2 Phía Zarubezneft và Petrovietnam.

Vietsovpetro tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Vietsovpetro - 35 năm hình thành và phát triển”.

Nhân Kỷ niệm 35 năm thành lập Vietsovpetro và 30 năm khai thác tấn dầu đầu tiên, ngày 9/8, tại Hội trường lớn Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Vietsovpetro - 35 năm hình thành và phát triển”.

Đà tăng dầu thô hoàn toàn chấm dứt – Dự đoán mức 40 USD

Giá dầu giảm mạnh hôm thứ Tư khi EIA tiếp tục khiến các nhà giao dịch bị sốc, nâng cao nâng cao khả năng thị trường dầu mỏ không phải là gần "cân bằng" như từng nghĩ. EIA cho thấy một số dấu hiệu đáng lo ngại đối với thị trường dầu mỏ. Đầu tiên, các kho dự trữ dầu thô đã tăng 1,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22/07, lần tăng đầu tiên trong hơn hai tháng. Các kho dự trữ dầu đã tăng lên mức 521,1 triệu thùng. Và trong một dấu hiệu đáng lo ngại nữa cho thị trường sản phẩm, dự trữ xăng cũng tăng trong tuần, tăng thêm 0,5 triệu thùng, lần tăng thứ năm trong sáu tuần qua.