Dự án Thiên Ưng, từ ý tưởng đến hiện thực

Dự án phát triển mỏ Thiên Ưng lô 04-3 là một dự án đặc biệt với bao thăng trầm. Dự án đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của Vietsovpetro trong hành trình hướng ra biển sâu xa bờ. Bài viết này muốn đề cập đến một khía cạnh của dự án – công tác nghiên cứu thiết kế.

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng

Giếng CT-4X tại cấu tạo Cá Tầm cho dòng dầu tự phun lưu lượng lớn

Lúc 13 giờ 32 phút ngày 17/8/2016, khi thử vỉa đối tượng đầu tiên giếng khoan thăm dò thẩm lượng CT-4X tại cấu tạo Cá Tầm ở Lô 09-3/12, Vietsovpetro đã nhận được dòng dầu tự phun có lưu lượng lớn (trên 500 tấn/ngày). Kết quả này đã củng cố thêm cơ sở để đánh giá trữ lượng và lập luận chứng kinh tế kỹ thuật phát triển để đưa vào khai thác cấu tạo Cá Tầm trong thời gian tới.

Triển lãm “Những thành tựu và sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của Vietsovpetro”

Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và 30 năm khai thác tấn dầu thô dầu tiên, ngày 10/8, tại Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức thành công Triển lãm “Những thành tựu và sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của Vietsovpetro”.

Kỳ họp lần thứ 46 Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kết thúc thành công tốt đẹp

Chiều ngày 11.08, tại Trụ sở làm việc của Bộ máy Điều hành đã diễn ra Kỳ họp Hội đồng 46 LD Vietsovpetro sau 10 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm của các nhóm chuyên viên 2 Phía Zarubezneft và Petrovietnam.

Vietsovpetro tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Vietsovpetro - 35 năm hình thành và phát triển”.

Nhân Kỷ niệm 35 năm thành lập Vietsovpetro và 30 năm khai thác tấn dầu đầu tiên, ngày 9/8, tại Hội trường lớn Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Vietsovpetro - 35 năm hình thành và phát triển”.

Đà tăng dầu thô hoàn toàn chấm dứt – Dự đoán mức 40 USD

Giá dầu giảm mạnh hôm thứ Tư khi EIA tiếp tục khiến các nhà giao dịch bị sốc, nâng cao nâng cao khả năng thị trường dầu mỏ không phải là gần "cân bằng" như từng nghĩ. EIA cho thấy một số dấu hiệu đáng lo ngại đối với thị trường dầu mỏ. Đầu tiên, các kho dự trữ dầu thô đã tăng 1,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22/07, lần tăng đầu tiên trong hơn hai tháng. Các kho dự trữ dầu đã tăng lên mức 521,1 triệu thùng. Và trong một dấu hiệu đáng lo ngại nữa cho thị trường sản phẩm, dự trữ xăng cũng tăng trong tuần, tăng thêm 0,5 triệu thùng, lần tăng thứ năm trong sáu tuần qua.

Thư chúc mừng:Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và 30 năm Ngày khai thác tấn dầu đầu tiên

Thư chúc mừng:Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và 30 năm Ngày khai thác tấn dầu đầu tiên

Giàn khoan RC9 của Vietsovpetro đón dòng dầu thô đầu tiên

Ngày 6/6/2016, tại mỏ Rồng (Mỏ Rồng nằm trong bể Cửu Long thuộc thềm lục địa Việt Nam, cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 145 km về phía Đông Nam) giàn RC9 đã chính thức đón dòng dầu đầu tiên tại giếng khoan 904.

Kết quả Hội diễn văn nghệ quần chúng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ XXIV

Tối ngày 05/6/2016 tại hội trường Vietsovpetro đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Hội diễn văn nghệ quần chúng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lần thứ XXIV. Đến dự có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro, Trưởng Ban tổ chức và các đồng chí lãnh đạo các tổ chức chính trị, lãnh đạo các phòng ban BMĐH và các đơn vị cùng đông đảo CBCNV Vietsovpetro.