Vietsovpetro đón dòng khí và condensate đầu tiên từ mỏ Thiên Ưng

Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 06/12/2016, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành khoan và mở vỉa thành công, đón dòng khí và condensate đầu tiên từ giếng khai thác TU-6, giàn BK-TNG mỏ Thiên Ưng, Lô 04-3.

Chùm ảnh đẹp về quá trình thực hiện Dự án BK Thiên Ưng

Dự án giàn BK Thiên Ưng là công trình siêu trường siêu trọng, có tải trọng toàn bộ trên 15 ngàn tấn, được xây dựng để vận chuyển khí từ mỏ Thiên Ưng và khí đồng hành từ mỏ Đại Hùng ở Lô 04-3. Lần đầu tiên Vietsovpetro thực hiện EPCI dự án xây dựng giàn khai thác khí thiên nhiên tại khu vực nước sâu có quy mô lớn nhất, với tỉ lệ nội địa từ khâu thiết kế, mua sắm, chế tạo đạt cao nhất, đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh vượt bậc của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro trong lĩnh vực này.

Đảng ủy Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2016

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: "Thể dục thể thao là một công tác cách mạng", "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ". Điều đó có ý nghĩa sâu sắc không chỉ về sức khoẻ của nhân dân, mà cả về vật chất và tinh thần của dân tộc

Phát hiện vỉa dầu mới ở giếng khoan BH-47 – Lô 09-1 Bồn Trũng Cửu Long

Vào lúc 9h40 ngày 30-11-2016, khi tiến hành thử vỉa đối tượng thứ 2 tại giếng khoan thăm dò Bạch Hổ - 47 (BH-47), Vietsovpetro đã nhận được dòng dầu tự phun mạnh, không có nước từ đối tượng Mioxen ở chiều sâu 3178-3277m. Áp suất miệng của GK ở chế độ côn 25,4mm là 32atm, dầu có tỷ trọng trung bình 0,83g/cm3, lưu lượng dầu tính toán là 610m3/ ngày, khí 110.000m3/ngày.

Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kỳ họp lần thứ 47 bắt đầu làm việc

Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp thường kỳ Hội đồng Liên doanh lần thứ 47, sáng ngày 28/11, tại tòa nhà làm việc của BMĐH, số 105 - Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức làm việc. Đoàn chuyên viên Phía Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập làm trưởng đoàn; Phía Nga do ông Dashevskii A.V. - Phó Tổng Giám đốc AO Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 chính thức ra khơi

Vào đúng 17h00 ngày 04/11/2016 Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 đã chính thức gia nhập vào đại gia đình các giàn khoan trên Mỏ của Vietsovpetro với hành trình đến BK Thỏ Trắng 3 Qua 03 tháng nhận bàn giao từ PVShipyard , Vietsovpetro đề nghị PVShipyard tổ chức khắc phục trong thời gian sớm nhất các tồn đọng theo khuyến cáo của Hội đồng nghiệm thu giàn khoan Tam Đảo 05, đồng thời thực hiện trách nhiệm bảo hành theo điều kiện hợp đồng để đảm bảo cho công trình hoạt động đúng thiết kế, liên tục, ổn định và hiệu quả. Vietsovpetro cam kết với hai Phía sẽ tổ chức quản lý sử dụng một cách hiệu quả nhất giàn khoan Tam Đảo 05.

Ban Nữ công Vietsovpetro tổ chức nói chuyện chuyên đề nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong không khí thi đua kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016) và thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2016, sáng ngày 20/10/2016, Ban Nữ công - CĐ Vietsovpetro đã tổ chức nói chuyện chuyên đề với nội dung “ Vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc”.

LD Việt – Nga Vietsovpetro ký kết Hợp đồng dịch vụ xử lý khí Đại Hùng và Hợp đồng vận hành - bảo dưỡng máy nén khí Đại Hùng trên giàn Thiên Ưng

Chiều ngày 07/10/2016, tại Vietsovpetro Resort, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Dịch vụ xử lý khí Đại Hùng và hợp đồng Dịch vụ Vận hành - Bảo dưỡng hệ thống nén khí Đại Hùng trên giàn Thiên Ưng giữa Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP), Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP-POC).

Dự án Thiên Ưng, từ ý tưởng đến hiện thực

Dự án phát triển mỏ Thiên Ưng lô 04-3 là một dự án đặc biệt với bao thăng trầm. Dự án đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của Vietsovpetro trong hành trình hướng ra biển sâu xa bờ. Bài viết này muốn đề cập đến một khía cạnh của dự án – công tác nghiên cứu thiết kế.

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng

Chùm ảnh hạ thủy thành công khối thượng tầng giàn BK Thiên Ưng