Vietsovpetro vinh dự được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ

Tối 15/01/2017, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng đã diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt V. Tham dự Lễ trao Giải có Chủ tich nước Trần Đại Quang, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương và các nhà khoa học. Lễ trao tặng được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

Báo cáo của Tổng giám đốc tại Hội nghị tổng kết Vietsovpetro năm 2016

Kính thưa các vị khách quý, quý vị đại biểu, Kính thưa toàn thể các đồng chí và các bạn đồng nghiệp. Thay mặt ban lãnh đạo Vietsovpetro tôi xin báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, cũng như chương trình sản xuất năm 2017 của Vietsovpetro.

Viện NCKH&TK tổ chức họp review 3D 60% dự án thiết kế Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1

Dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” gồm các hạng mục chính: xây dựng giàn nén khí cao áp mới GCS2 đặt cạnh các giàn MSP4 và MKS tại mỏ Bạch Hổ, cải hoán giàn MSP4 và giàn MKS hiện hữu. Giàn GCS2 được thiết kế để lắp đặt tổ máy nén khí cao áp thứ nhất (Train A) với công suất 1,7 triệu m3 khí/ngày đêm và dự phòng để có thể lắp đặt thêm một tổ máy nén khí thứ hai (Train B) với công suất tương tự trong tương lai. Các hệ thống phụ trợ như tổ hợp nhà ở, hệ thống điện, cứu hỏa, khí nén

Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế:Hội nghị tổng kết năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 23/12/2016 tại Hội trường lớn Văn phòng làm việc Vietsovpetro, Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế (NCKH và TK) đã tiến hành Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua thực hiện kế hoạch năm 2017. Các đồng chí Phó tổng giám đốc Lê Việt Hải, Cao Tùng Sơn và Nguyễn Huy Tuấn tham gia và chỉ đạo Hội nghị cùng sự có mặt trên 100 cán bộ, CNV Việt-Nga đại diện cho các phòng chuyên môn, các đoàn thể chính trị xã hội của Viện NCKH và TK.

Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp

Chiều ngày 08/12/2016, tại trụ sở Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Tham dự kỳ họp gồm có các thành viên 2 Phía tham gia trong Hội đồng. Đoàn Việt Nam do Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm trưởng đoàn. Đoàn phía Nga do ông Kudryashov S. I., Tổng Giám đốc AO Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Vietsovpetro đón dòng khí và condensate đầu tiên từ mỏ Thiên Ưng

Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 06/12/2016, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành khoan và mở vỉa thành công, đón dòng khí và condensate đầu tiên từ giếng khai thác TU-6, giàn BK-TNG mỏ Thiên Ưng, Lô 04-3.

Chùm ảnh đẹp về quá trình thực hiện Dự án BK Thiên Ưng

Dự án giàn BK Thiên Ưng là công trình siêu trường siêu trọng, có tải trọng toàn bộ trên 15 ngàn tấn, được xây dựng để vận chuyển khí từ mỏ Thiên Ưng và khí đồng hành từ mỏ Đại Hùng ở Lô 04-3. Lần đầu tiên Vietsovpetro thực hiện EPCI dự án xây dựng giàn khai thác khí thiên nhiên tại khu vực nước sâu có quy mô lớn nhất, với tỉ lệ nội địa từ khâu thiết kế, mua sắm, chế tạo đạt cao nhất, đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh vượt bậc của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro trong lĩnh vực này.

Đảng ủy Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2016

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: "Thể dục thể thao là một công tác cách mạng", "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ". Điều đó có ý nghĩa sâu sắc không chỉ về sức khoẻ của nhân dân, mà cả về vật chất và tinh thần của dân tộc

Phát hiện vỉa dầu mới ở giếng khoan BH-47 – Lô 09-1 Bồn Trũng Cửu Long

Vào lúc 9h40 ngày 30-11-2016, khi tiến hành thử vỉa đối tượng thứ 2 tại giếng khoan thăm dò Bạch Hổ - 47 (BH-47), Vietsovpetro đã nhận được dòng dầu tự phun mạnh, không có nước từ đối tượng Mioxen ở chiều sâu 3178-3277m. Áp suất miệng của GK ở chế độ côn 25,4mm là 32atm, dầu có tỷ trọng trung bình 0,83g/cm3, lưu lượng dầu tính toán là 610m3/ ngày, khí 110.000m3/ngày.

Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kỳ họp lần thứ 47 bắt đầu làm việc

Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp thường kỳ Hội đồng Liên doanh lần thứ 47, sáng ngày 28/11, tại tòa nhà làm việc của BMĐH, số 105 - Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức làm việc. Đoàn chuyên viên Phía Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập làm trưởng đoàn; Phía Nga do ông Dashevskii A.V. - Phó Tổng Giám đốc AO Zarubezhneft làm trưởng đoàn.