Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện NCKH và TK hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 05 – KH/ĐU ngày 05/4/2017 và Hướng dẫn số 10 – HD/ĐU ngày 25/5/2017 của Đảng ủy Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về việc chuẩn bị, tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2020, tính đến hết ngày 03/8/2017, 11/11 các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế (gọi tắt là Viện NCKH và TK) đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Do khâu chuẩn bị tốt và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy tại đại hội các chi bộ nên đã đảm bảo nội dung, nguyên tắc và đạt kết quả tốt.

Đi đầu trong nghiên cứu khoa học dầu khí

Với phương châm “Kỷ cương, khoa học, chất lượng và uy tín”, Viện Nghiên cứu Khoa học & Thiết kế Dầu khí biển thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp dầu khí Việt Nam. Trước năm 1985, nhiệm vụ chính của Vietsovpetro là tìm kiếm thăm dò các cấu tạo triển vọng chứa dầu khí để phát hiện các mỏ có trữ lượng công nghiệp. Từ những thành công trong việc phát hiện cấu tạo Bạch Hổ và khoan các giếng thăm dò có dòng dầu công nghiệp, cho thấy triển vọng của công tác phát triển mỏ và sự cần thiết hình thành một đơn vị nghiên cứu - thiết kế đủ khả năng thực hiện các dự án liên quan. Từ lý do đó, ngày 26-10-1985, Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế dầu khí biển (Viện NCKH&TK) chính thức được thành lập và được tổ chức thành 2 khối: Khối Nghiên cứu khoa học và Khối Thiết kế.

Vietsovpetro tổ chức Hội thảo về “Lắng đọng muối trong quá trình khai thác dầu khí và các phương pháp loại bỏ, ngăn ngừa”

Sự hình thành lắng đọng muối gây rất nhiều khó khăn và phức tạp trong quá trình khai thác dầu khí tại các mỏ của Liên doanh Vietsovpetro, đặc biệt trong các giếng khai thác ở các giàn Thỏ Trắng 1 và 2. Lắng đọng muối ngăn cản dòng chất lưu đi từ vỉa lên bề mặt, làm tăng tổn hao năng lượng và giảm sản lượng khai thác giếng, gây ra quá trình ăn mòn và tăng cường độ lắng đọng paraffin - asphalt - nhựa, gây khó khăn cho việc đưa các thiết bị khảo sát xuống giếng.

Giàn nén khí mỏ Rồng – Đồi Mồi đạt mốc sản lượng 2 tỷ m3 khí |

(Petrotimes) - Chỉ sau 3 năm từ mốc sản lượng 1 tỷ m3 khí (tháng 4/2014), đến cuối tháng 6/2017, Giàn nén khí mỏ Rồng – Đồi Mồi đã đạt mốc sản lượng 2 tỷ m3 khí khai thác đưa về bờ. Sự kiện này ghi một dấu mốc quan trọng, khẳng định chủ trương đầu tư đúng đắn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS); đồng thời cho thấy sự hợp tác hiệu quả giữa hai đơn vị PV GAS và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Khai thác thêm 1 triệu tấn dầu: Khó nhưng vẫn có thể hoàn thành

Việc Chính phủ giao PVN khai thác tăng thêm 1 triệu tấn quy dầu trong những tháng cuối năm 2017 là nhiệm vụ chính trị. PVN phải cấp bách triển khai các giải pháp để hoàn thành kế hoạch này. Với thực tế là sản lượng tại các mỏ dầu khí cũ đang suy giảm, còn hoạt động khai thác các mỏ mới lại chưa thể tăng đột biến thì mục tiêu tăng thêm 1 triệu tấn dầu để cải thiện GDP quả là thách thức!

Đảng ủy Vietsovpetro tổ chức Sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05, Sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 năm 2017 và Học tập Nghị quyết Trung ương 5

Ngày 31/5/2017, tại Hội trường Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro số 105 Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu, Đảng ủy Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2017; Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cho gần 700 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Vietsovpetro.

Giàn Thỏ Trắng 3 khai thác dòng dầu đầu tiên

Vào hồi 7 giờ 00 ngày 07-5-2017, tại mỏ Thỏ Trắng, giàn Thỏ Trắng 3 (ThTC-3) đã chính thức khai thác dòng dầu đầu tiên tại giếng khoan 37P. Lưu lượng dầu ban đầu thu được là 164 tấn/ngày đêm. Mỏ Thỏ Trắng nằm trong bể Cửu Long thuộc thềm lục địa Việt Nam.

Vietsovpetro - Nơi lao động sáng tạo phát triển rực rỡ

Ngày 24-3-2017, tại TP Vũng Tàu, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sáng kiến - sáng chế giai đoạn 2015-2016 và phát động phong trào thi đua sáng kiến - sáng chế giai đoạn 2017-2018. Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa và các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban bộ máy điều hành, các đơn vị thành viên và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội cùng hơn 130 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 CBCNV của Vietsovpetro tham dự hội nghị. Về phía khách mời, có Trưởng ban Khoa học Công nghệ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Hoàng Yến và Trưởng phòng SK-SC PVN Nguyễn Văn Thắng.

Nghiệm thu hoàn thành công tác xây lắp trên bờ khối thượng tầng giàn Thỏ Trắng 3 (THTC-3)

Thực hiện Quyết định số 210/QĐ-XDCB ngày 13 tháng 03 năm 2017 của Tổng Giám đốc Liên doanh Vietsovpetro, ngày 16.03.2017 tại khu vực bãi chế tạo phòng XDCB, XNXL cùng các phòng ban Bộ máy điều hành và Xí nghiệp liên quan đã tổ chức buổi nghiệm thu thành công Khối thượng tầng giàn ThTC-3 thuộc mỏ Thỏ Trắng.

Viện NCKH&TK dầu khí biển tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Sáng kiến -Sáng chế hợp lý hóa sản xuất năm 2016

Ngày 24 tháng 02 năm 2017, tại Hội trường Viện NCKH&TK dầu khí biển, Hội đồng Sáng kiến sáng chế (SKSC) của đơn vị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SKSC hợp lý hóa sản xuất năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Cao Tùng Sơn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐ SKSC , đồng chí Бовт А.В - Phó phòng Kỹ thuật sản xuất; Ban lãnh đạo Viện NCKH&TK, cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và hơn 50 đại biểu tiêu biểu trong công tác hoạt động sáng kiến của đơn vị năm 2016.