Vietsovpetro hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu bán dầu năm 2017

Ngày 14/12/2017 doanh thu bán dầu và condensate của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đạt 1,893 tỷ USD, hoàn thành kế hoạch năm 2017 trước 17 ngày (so với kế hoạch được giao là 1,886 tỷ USD).

HỘI ĐỒNG LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO :Kỳ họp lần thứ 48 kết thúc thành công

Chiều ngày 30/11/2017, tại trụ sở làm việc của Bộ máy điều hành đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 48 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Đến tham dự Kỳ họp gồm có các thành viên trong Hội đồng 2 Phía. Đoàn Việt Nam do Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm trưởng đoàn. Đoàn phía Nga do ông Mikhailov. A.I., Trưởng Ban quản lý các dự án Nga – Việt thừa ủy quyền của Tổng giám đốc Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kỳ họp lần thứ 48 bắt đầu làm việc

Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp thường kỳ Hội đồng Liên doanh lần thứ 48, chiều ngày 20/11, tại tòa nhà làm việc của BMĐH, số 105 - Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức làm việc.

Xí nghiệp Khí: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý - nền tảng cho sự phát triển bền vững

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý luôn là một trong những bài toán đầy thách thức đặt ra cho các nhà quản trị. Thực tế cho thấy, việc ban lãnh đạo doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công tác quản lý chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển vượt bậc và bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nghĩa tình Nga - Việt

Sau giai đoạn mò kim đáy bể, cuối những năm 80 của thế kỷ trước, như Phù Đổng Thiên Vương, ngành Dầu khí đã bắt đầu trỗi dậy mãnh liệt. Nhìn con ngựa sắt khổng lồ ngày đêm hừng hực phun ngọn lửa hồng sáng rực Biển Đông làm ấm lòng nhân dân cả nước. Công thức của Bộ trưởng phụ trách dầu khí Đinh Đức Thiện định ra trước đó là: dầu khí = Bộ đội + chuyên gia Liên Xô, đến lúc này đã thành hiện thực. Chủ tịch nước Trần Đức Lương ngày ấy đã ghi nhận: “Trong 3 đồng Nhà nước đang tiêu lúc này có 1 đồng của ngành Dầu khí”.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Khó nhưng không lùi bước!

Con đường phát triển phía trước dù biết sẽ vô cùng khó khăn, thách thức, nhưng tập thể lãnh đạo, người lao động Dầu khí quyết không lùi bước, đoàn kết, thống nhất ý chí thực hiện bằng được các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử hơn 42 năm xây dựng và phát triển. Ngoài yếu tố giá dầu suy giảm kéo dài thì các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra; các vụ việc liên quan đến sai phạm của một số cá nhân thuộc Tập đoàn; lĩnh vực cốt lõi là thăm dò khai thác khó khăn, kéo theo các lĩnh vực khác trong chuỗi giá trị dầu khí sụt giảm; rồi các vấn đề liên quan đến các dự án chưa hiệu quả…

50 TỶ M3 KHÍ: Khoa học công nghệ đóng vai trò quyết định trong sự thành công

Kỳ 1: “Làm mới lại các giàn nén khí” Các giàn nén khí tại Bạch Hổ gồm Giàn nén Trung tâm (GNTT) và Giàn nén Nhỏ (GNN) đã làm việc được trên 20 năm, gần bằng tuổi thọ thiết kế (25 năm). Trong đó Giàn nén Nhỏ (GNN) sử dụng máy nén dạng piston, động cơ đốt trong. Có lẽ cũng vì “tuổi cao”, công nghệ “cũ” nên mấy năm trước, chuyện GNN bị dừng vì sự cố có lúc xảy ra “như cơm bữa”, có những ngày Giàn bị dừng đến 8-10 lần.

Vietsovpetro đạt mốc sản lượng nén 50 tỷ mét khối khí

Vào lúc 01 giờ 10 phút ngày 01/10/2017, Tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã đạt mốc tổng sản lượng thu gom và xử lý khí (cho gaslift và đưa về bờ) 50 tỷ mét khối. Đây là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, rất đáng tự hào của đội ngũ lao động quốc tế Vietsovpetro. Trong tổng sản lượng 50 tỷ mét khối khí này, ngoài việc cung cấp cho khai thác dầu bằng công nghệ gaslift của Vietsovpetro, có trên 32 tỷ mét khối được đưa vào bờ làm nguyên liệu và nhiên liệu cho công nghiệp khí điện đạm. Với lượng khí được thu gom và đưa về bờ như trên, Vietsovpetro đã cùng một số đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng tài nguyên dầu khí của đất nước, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: “Các dự án hợp tác với LB Nga đang được mở rộng cả về lĩnh vực hợp tác và khu vực hoạt động”

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Zarubezhneft – đối tác chiến lược của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có những chia sẻ về sự hợp tác giữa Petrovietnam và Zarubezhneft. Thưa ông, ông có thể đánh giá những thành công nổi bật, quy mô hợp tác giữa Zarubezneft và Petrovietnam trong khai thác dầu khí thời gian qua?

Thạc sĩ trẻ Châu Nhật Bằng:Có chí thì nên

Không chỉ nổi bật về những thành tích nghiên cứu, Châu Nhật Bằng (kỹ sư Công nghệ hóa - Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế) còn là đoàn viên tích cực, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên. Năm 2010, với trình độ chuyên môn là thạc sĩ Công nghệ hóa, Châu Nhật Bằng về công tác tại Phòng Nghiên cứu Vận chuyển dầu khí, Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế (Viện NIPI) thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.