“Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động năm 2020"


Thực hiện chương trình hoạt động năm 2020, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên với công tác an toàn trong lao động sản xuất, cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một Vietsovpetro Xanh - Sạch - Đẹp, Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế dầu khí biển đã tiến hành hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường cũng như an toàn vệ sinh tại nơi làm việc.

Đoàn cơ sở tổ chức lao động tình nguyện với hình thức một buổi tổng vệ sinh khuôn viên làm việc của đơn vị. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần tạo nên một môi trường lao động thân thiện, an toàn và bảo đảm vệ sinh lao động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tập thể, của cán bộ công nhân viên Viện nói chung và của đoàn viên thanh niên nói riêng trong việc góp phần giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, giúp CBCNV thêm yêu ngành, yêu nghề, đảm bảo lao động đạt năng suất và hiệu quả cao hơn và tạo dựng nên nét đẹp văn hóa của Đoàn viên thanh niên Viện.

Nhân dịp này, để tuyên truyền nâng cao ý thức giữ an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội Thảo chuyên đề " Nâng cao công tác an toàn hóa chất trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại Viện NCKH&TK". Hội thảo thông qua 02 tham luận:

  • “Giới thiệu các quy trình mới cập nhật trong năm 2020 nhằm tăng cường  đảm bảo an toàn trong công tác thí nghiệm tại Viện NCKH&TK" do đồng chí Lê Thị Đoan Trang –Kỹ sư Phòng NCVCDK trình bày.
  • “Vai trò của thanh niên trong công tác an toàn tại nơi làm việc", do đồng chí Cao Tùng Lâm– UVBCH Đoàn TN Viện NCKH&TK trình bày.

Hội thảo đã thảo luận về các vấn đề liên quan, cụ thể là cập nhật các quy trình làm việc và biểu mẫu thống kê mới để quản lý hóa chất thống nhất cho các phòng có liên quan đến hoạt động thí nghiệm; Nâng cao nhận thức về mối nguy và các quy tác an toàn khi làm việc với hóa chất và sử dụng các thiết bị thí nghiệm; Các vi phạm an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc có liên quan đên công tác thí nghiệm, làm việc với các loại hóa chất độc hại; Bảo vệ môi trường, vệ sinh lao động tại các phòng ban của Viện NCKH&TK.

 

Một số hình ảnh của các hoạt động:

Tin và ảnh: Đoàn TN Viện NCKH&TK

line

Thông tin khác