Đoàn viên Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2019


Tối ngày 31/5, tại Quảng Ninh đã diễn ra lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần X năm 2019, trong đó đoàn viên Tạ Văn Thịnh, kỹ sư đang công tác tại phòng khoan và sửa giếng, Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế vinh dự là đại diện duy nhất của liên doanh Việt Nga Vietsovpetro được vinh danh.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương; cùng 34 đoàn viên, thanh niên công nhân, “Người thợ trẻ giỏi" tiêu biểu được tuyên dương.

32 đoàn viên thanh niên công nhân tiêu biển được tuyên dương “người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X

Trong hơn 5 năm công tác, với sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên Tạ Văn Thịnh đã tìm ra nhiều giải pháp cải tiến trong công tác nghiên cứu khoa học và đã được liên doanh Việt Nga Vietsovpetro công nhận 4 sáng kiến trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2019. Các sáng kiến của anh đã được liên doanh Việt Nga Vietsovpetro triển khai áp dụng trong thực tế làm lợi cho liên doanh Việt Nga Vietsovpetro hàng triệu dollar Mỹ, tiết kiệm được thời gian và công sức lao động. Nổi bật là sáng kiến “Hoàn thiện quy trình công nghệ khi tie-back nhiều giếng trên cùng BK năm 2018”, giúp liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tiết kiếm được 1,4 triệu dollar Mỹ.

Đồng chí Tạ Văn Thịnh tại lễ tuyên dương

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và 4 sáng kiến sáng chế được công nhận trong từ năm 2018 đến 2019, đoàn viên Tạ Văn Thịnh thuộc Đoàn cơ sở viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế là đại diện duy của liên doanh Việt Nga Vietsovpetro nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X năm 2019.

Các ký sư, cán bộ trẻ Dầu khí được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần X

Sự vinh danh trên không chỉ là niềm động lực rất lớn cho cá nhân đoàn viên Tạ Văn Thịnh mà còn là niềm động lực lớn lao cho thanh niên liên doanh Việt Nga Vietsovpetro phát huy tinh thần sáng tạo, tự chủ công nghệ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Vietsovpetro nói riêng và ngành dầu khí Việt Nam nói chung.

 

Biên tập từ Petrotimes: Cao Tùng Lâm

 

 

line

Thông tin khác