Công đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế quyên góp hỗ trợ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn


Sau khi nhận được thông tin từ Công đoàn bộ phận Thiết kế công trình về trường hợp khó khăn của 2 Công đoàn viên (CĐV) làm việc tại phòng Kết cấu công trình biển có mẹ bị bệnh hiểm nghèo: hở van tim 2 lá ¾, hẹp mạch vành, phổi có khối u. Ngày 12/03/2020 đã phẫu thuật thay van tim, đặt stent mạch vành và phải làm các chẩn đoán chuyên sâu để xác định khối u ở phổi.

Với các liệu trình điều trị như trên đòi hỏi chi phí ý tế rất lớn, khoảng 250 triệu đồng, vượt quá khả năng tài chính của gia đình vì cha mẹ của hai CĐV đều là nông dân nên không có chế độ lương hưu hay BHYT trong khi 2 CĐV đều là những kỹ sư trẻ mới ra trường, cuộc sống chưa ổn định.

Trước thông tin như vậy, BCH Công đoàn Viện NCKH&TK đã lập tức tiến hành xác minh và xin ý kiến chỉ đạo từ ban Lãnh đạo Viện, sau đó kết hợp cùng CĐBP thông báo phát động quyên góp tới toàn thể Công đoàn viên trong đơn vị.

Với tinh thần tương thân tương ái, sau 2 tuần số tiền ủng hộ nhận được là 50.500.000 đồng, vào lúc 14h ngày 30/03/2020, tại phòng Thiết kế kết cấu công trình biển, đại diện BCH Công đoàn Viện NCKH&TK và CĐBP đã trao số tiền trên đến tận tay 2 CĐV.

Một số hình ảnh tại buổi trao quyên góp.


Đồng chí Hồ Nam Chung – Chủ tịch Công đoàn Viện NCKH&TK trao số tiền quyên góp được cho 2 Công đoàn viên


BCH Công đoàn, Lãnh đạo phòng và CĐV chụp hình lưu niệm

 

Tin và ảnh: ban Nội chính-CĐ Viện

line

Thông tin khác