Công đoàn Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế hỗ trợ các công đoàn viên có gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt


Trong những ngày qua, các đợt mưa lũ liên tục và kéo dài đã làm cho các tỉnh “khúc ruột miền Trung" vốn đã chịu nhiều gian khó nay lại càng khó khăn và đã có thiệt hại rất lớn về tài sản và cả con người. Bên cạnh việc triển khai tới toàn thể CĐV đơn vị chương trình “quyên góp hỗ trợ nhân dân, đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại miền Trung" theo công văn số 01/CVLT-20 do BCH Công đoàn-ĐTN-HCCB Vietsovpetro phát động thì Công đoàn và Chính quyền Viện NCKH&TK còn tổ chức thăm hỏi, động viên các CĐV có gia đình đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ lũ lụt.

Thông qua các kênh thông tin của Công đoàn, Ban Thường vụ CĐCS Viện xác nhận có 10 trường hợp gia đình (tứ thân phụ mẫu) của các CĐV đang làm việc tại đơn vị ở các tỉnh bị ảnh hưởng lũ: Hà Tĩnh, Huế, Quảng Bình, Đà Nẵng. Trong đó có 3 gia đình bị ảnh hưởng nặng, nước ngập tới quá nửa nhà. Ban Thường vụ đã nhận được sự chỉ đạo từ Ban lãnh đạo Viện  là kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên tới gia đình các CĐV này.

Vào lúc 10h ngày 23/10/2020, đã diễn ra buổi gặp mặt với sự tham gia của đại diện Chính quyền, Công đoàn, Hội CCB, Đoàn TN và các CĐV. Đại diện chính quyền Viện, đ/c Nguyễn Thanh Tình đã chia sẻ, thăm hỏi tình hình hiện tại của các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt. Đ/c cũng tin tưởng rằng với sức mạnh, tính kiên trì chịu khó của con người miền Trung và sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc thì sẽ sớm khắc phục được các hậu quả, và rất mong các CĐV có gia đình tại vùng lũ bớt lo lắng, yên tâm sản xuất.

Với các thông tin dự báo sẽ còn tiếp diễn các trận mưa bão trong thời gian tới, đ/c Bùi Mai Thanh Tú- Chủ tịch Công đoàn CS mong muốn các đ/c trong BCH các CĐBP thường xuyên cập nhật thông tin để có sự quan tâm kịp thời tới các CĐV, cũng như đề nghị toàn thể CĐV trong đơn vị tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp do BCH Công đoàn – Đoàn TN-Hội CCB Vietsovpetro phát động.

CĐV Hoàng Văn Dương có gia đình ở Quảng Bình chia sẻ: mức nước lũ năm nay dâng cao hơn các mức lũ lịch sử rất nhiều, dù đã được thông báo và chuẩn bị để đối phó nhưng mức thiệt hại vẫn là rất lớn. Đ/c thực sự cảm động trước sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội trong đơn vị, và thay mặt các CĐV gửi lời cảm ơn chân thành.


Một số hình ảnh:


Buổi gặp diễn diễn ra tại phòng hợp lớn Viện NCKH&TK


Đ/c Nguyễn Thanh Tình, đ/c Bùi Mai Thanh Tú thăm hỏi tình hình hiện tại các gia đình CĐV đang bị ảnh hưởng lũ


Chính quyền, công đoàn Viện trao quà hỗ trợ với mong muốn các gia đình nhanh chóng khắc phục các hậu quả do lũ lụt gây ra


Đ/c Hoàng Văn Dương dại diện các CĐV phát biểu cảm ơn


Tin và ảnh: Ban chấp hành CĐCS Viện ​

line

Thông tin khác