Chương trình “Đoàn Thanh niên Viện NCKH cùng hướng về miền Trung”


Trong suốt thời gian hơn một tháng qua, khúc ruột miền Trung đã phải trải qua nhiều thiên tai bão lụt. Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn cùng nhiều mất mát về cả con người và tài sản. Để kịp thời chia sẻ cùng đồng bào miền Trung, Đoàn Thanh niên Viện NCKH&TK (ĐTN) đã phát động chương trình “Đoàn Thanh niên Viện NCKH cùng hướng về miền Trung" và nhận được được rất nhiều tình cảm, cũng như sự tham gia đóng góp, ủng hộ nhiệt tình về tiền mặt lẫn vật chất từ toàn thể CBCNV Viện NCKH&TK và các anh chị đang làm việc tại các đơn vị thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.

Cụ thể với số tiền ủng hộ có được là 61.900.000đ cùng quần áo, sách vở và đồ dùng học tập, ĐTN Viện NCKH&TK đã chuẩn bị 250 suất quà bao gồm: giường trẻ em, gối, chăn, giày dép, sữa, quần áo .v.v. và tận tay trao tặng những trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Hướng Sơn và Húc Nghì tỉnh Quảng Trị.

Ngày đầu tiên của chương trình thiện nguyện, ĐTN Viện NCKH&TK cùng với Đoàn từ thiện tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức trao quà tại Trường mầm non xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 


ĐTN giao lưu cùng người dân địa phương và các bạn học sinh THCS.

Theo chia sẻ của cô hiệu trưởng trường, với hơn 200 học sinh trên tổng 6 điểm trường nằm rải rác khắp vùng Hướng Sơn, các em hàng ngày phải di chuyển tới lớp với quãng đường dài, trong suốt thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn. Trong sinh hoạt hàng ngày cũng còn nhiều thiếu thốn, mùa đông đang tới nhưng các bé chỉ ngủ cách sàn nhà một tấm chiếu mỏng, cùng một chiếc chăn rộng cho nhiều bé. Chưa kể những ngày mưa, bão, không khí ẩm, gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe các bé.


Hình ảnh các cô giáo phải vượt suối trở về nhà do lũ cuốn trôi cầu dẫn

Ngày thứ 2 Đoàn tiếp tục tới thăm Trường mầm non xã Húc Nghì, nơi đã bị chia cắt sau một thời gian dài do chỉ có thể đi vào bằng một con đường độc nhất. Dù đã phải trải qua nhiều mất mát, nhưng người dân cùng với trẻ em nơi đây vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, ĐTN Viện NCKH&TK đã cùng chia sẻ tình cảm, tinh thần và trao tặng những món quà, mong sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và các em có một cuộc sống sinh hoạt tốt hơn.

Dù biết những gì ĐTN Viện NCKH&TK mang đến chưa thể bù đắp hết những nhọc nhằn vất vả và khó khăn cho các em, nhưng đó thật sự là khoảnh khắc đáng nhớ đối với tất cả thành viên tham gia, trong tiếng cười vui mừng của các em bé và người dân nơi đây. 


ĐTN chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trường Húc Nghì

Ngoài 02 điểm trường chính trên, ĐTN Viện NCKH&TK cùng đoàn thiện nguyện thành phố Đông Hà đã tới thăm các điểm trường mần non xã Thuận 1 và trao tặng những phần quà cho các em đang theo học tại đây.


Các em học sinh tại trường mầm non xã Thuận 1


Hình ảnh nghỉ trưa của các bé tại xã Thuận 1


Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:


Người dân bản địa cùng các cô giáo tại xã Hướng Sơn giúp đỡ ĐTN chuẩn bị các phần quà


Các bé tại trường mầm non xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị


ĐTN Viện chuẩn bị và trao quà tại điểm trường Húc Nghì


ĐTN vui chơi, chia sẻ cùng các em tại các điểm trường


Niền vui của các em tại các điểm trường khi được nhận những món quà


ĐTN chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo tại trường mầm non Hướng Sơn và Húc Nghì.

 

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên Viện NCKH&TK

line

Thông tin khác