Chi bộ khai thác, Đảng bộ Viện NCKH&TK tổ chức chương trình về nguồn và thăm quan công viên địa chất toàn cầu tại Đắk Nông


Theo Chương trình công tác năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020), Chi bộ khai thác thuộc Đảng bộ Viện NCKH&TK đã tổ chức hành trình về nguồn kết hợp tham quan công viên địa chất toàn cầu tại Đắk Nông từ ngày 2-27/07/2020. Tham dự chuyến đi có các đảng viên Chi bộ và các đoàn viên ưu tú đang công tác tại các phòng ban khai thác của Viện NCKH&TK.

Sáng ngày 27/07/2020, đoàn đã tới tham quan và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Nông tại thành phố Gia Nghĩa. Đây là nơi an nghỉ của 262 anh hùng liệt sĩ có tên và rất nhiều liệt sĩ vô danh khác. Tây Nguyên là một trong những chiến trường khốc liệt nhất và cũng là khu vực chiến lược đặc biệt quan trọng trong chiến dịch giải phóng miền Nam thống nhất đất nước mùa xuân 1975. Trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Văn Út, Viện phó Viện NCKH&TK, đảng viên chi bộ khai thác thể hiện sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Chuyến đi đã giúp các đảng viên, các đoàn viên ưu tú ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc cũng như đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây", từ đó khơi gợi niềm tự hào, trách nhiệm tu dưỡng đạo đức phấn đấu rèn luyện chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đất nước giàu mạnh trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã thăm quan một số điểm trong công viên địa chất toàn cầu tại tỉnh Đắk Nông. Đây là công viên địa chất toàn cầu thứ 3 của Việt Nam được UNESCO công nhận. Công viên gồm 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, với hệ thống gần 50 hang động có tổng chiều dài hơn 10.000 m cùng các miệng núi lửa, thác nước… chứa đựng các giá trị về đa dạng sinh học, khảo cổ, lịch sử và văn hóa xã hội. Buổi tham quan cũng giúp đoàn củng cố thêm hiểu biết thực tế về quá trình thành tạo, lịch sử hình thành hệ thống núi lửa, đá mắc-ma, rất hữu ích cho công việc chuyên môn về địa chất của các cán bộ trẻ thông qua chuyến đi thực tế này.

Một số hình ảnh của chuyến đi


Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Đắk Nông


Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Khám phá hang động núi lửa tại công viên địa chất Đắk Nông


Niềm vui khi chinh phục thành công hang động núi lửa tại công viên địa chất Đắk Nông


Tham quan vườn quốc gia Tà Đùng tại công viên địa chất Đắk Nông


Tham quan miệng núi lửa Nâm Kar tại công viên địa chất Đắk Nông

 

​Bài, ảnh: B.K.H

Chi bộ khai thác, Viện NCKH&TK

line

Thông tin khác