Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức kỳ họp lần thứ 49

Ngày 04/07/2018, tại Matxcơva, Liên bang Nga đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 49 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Đến tham dự Kỳ họp gồm có các thành viên trong Hội đồng 2 Phía. Đoàn Việt Nam do Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm trưởng đoàn. Đoàn phía Nga do ông Kudryashov S. I., Tổng Giám đốc Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế dầu khí biển tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sáng kiến – sáng chế hợp lý hóa sản xuất năm 2015

Ngày 14 tháng 04 năm 2016, tại Hội trường Viện Nghiên cứu khoa học và Thiết kế dầu khí biển (Viện NCKH và TK), Hội đồng Sáng kiến sáng chế (SKSC) của đơn vị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SKSC hợp lý hóa sản xuất năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2016. Đến dự Hội nghị có đồng chí Cao Tùng Sơn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng SKSC ; đồng chí Lê Việt Hải - Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng SKSC; đồng chí Phạm Bá Hiển - Trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất LD Việt - Nga Vietsovpetro; Ban lãnh đạo Viện NCKH&TK cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và hơn 70 đại biểu tiêu biểu trong công tác hoạt động sáng kiến của đơn vị năm 2015.

Gặp người “giữ máu” cho giếng khoangiảm chi phí, đảm bảo an toàn sản xuất.

Gặp TS Hoàng Hồng Lĩnh lần thứ hai mới biết anh là con trai của ông Hoàng Lộc (nguyên Bí thư Đảng ủy Viện Dầu khí, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tổng cục Dầu khí) là nhân vật trong bài: “Người lính Điện Biên trên mặt trận dầu khí”. Cha truyền con nối, TS Hoàng Hồng Lĩnh hiện công tác tại Phòng Dung dịch, Xí nghiệp Khoan và Sửa giếng Vietsovpetro và là chủ nhiệm đề tài hệ dung dịch KGAC - cùng nhóm đồng tác giả Nguyễn Thành Trường, Nguyễn Xuân Quang, Bùi Văn Thơm, Đào Viết Văn.

Viện NCKH&TK tổ chức họp review 3D 90% Dự án thiết kế chi tiết giàn RC9

Tiếp tục thành công từ các dự án thiết kế giàn BK16, BK17 và ThTC2, năm 2015, Viện NCKH&TK được Lãnh đạo Vietsovpetro tin tưởng tiếp tục giao cho nhiệm vụ thiết kế toàn bộ giàn đầu giếng RC9, sẽ lắp đặt tại mỏ Rồng thuộc lô 09-1 do Vietsovpetro quản lý. Giàn RC9 được Viện NCKH&TK thiết kế dưới dạng là giàn không người (unmanned platform), kết nối với giàn RC5 hiện hữu qua cầu dẫn có chiều dài 32m. Giàn RC9 có công suất thiết kế để khai thác 2000 tấn chất lỏng/ngày đêm, bao gồm khối kết cấu chân đế với 01 bến cập tàu, sàn chịu lực (sàn MSF), khối thượng tầng và cầu dẫn nối với giàn RC5. Trên giàn RC9 có 12 giếng với 12 lỗ khoan (12 slots), không có sân bay, không có cần xả khí (vent boom), cũng như không có cụm các shelter trên sàn upper deck.

Lung linh 'Đêm hội trăng rằm' Vietsovpetro 2015

Tối 26/9/2015, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Vietsovpetro, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm hội trăng rằm 2015” dành cho các em thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên Vietsovpetro.

Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kỳ họp lần thứ 44 bắt đầu làm việc

Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp thường kỳ Hội đồng Liên doanh lần thứ 44, sáng ngày 4/12, tại tòa nhà làm việc của BMĐH, số 105-Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức làm việc. Đoàn chuyên viên Phía Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm trưởng đoàn; Phía Nga do ông Dashevskii A.V. - Phó Tổng Giám đốc OAO Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Các giải pháp công nghệ xử lí giếng nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu ở giai đoạn khai thác cuối cùng của mỏ Bạch Hổ

Việc tăng sản lượng các giếng khai thác dầu, nâng cao hệ số khai thác dầu của mỏ là nhiệm vụ rất quan trọng của các công ty dầu khí. Không tồn tại hình ảnh về Các giải pháp công nghệ xử lí giếng nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu ở giai đoạn khai thác cuối cùng của mỏ Bạch Hổ Bài báo này trình bày bản chất, quy trình công nghệ tiến hành, đánh giá và bài học kinh nghiệm của các phương pháp Xử lí giếng ở mỏ Bạch Hổ trong 20 năm qua. Trong quá trình tiến hành từ 1988 đến 2008. Các giải pháp công nghệ xử lí giếng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần hoàn thành kế hoạch khai thác dầu của XNLD Vietsovpetro (VSP).

Nghề gọi dòng - thử vỉa

(PetroTimes) - Làm sao để biết được chắc chắn 100% rằng ở dưới giếng sâu hàng nghìn mét dưới đáy biển đó có trữ lượng dầu thương mại và có khả năng khai thác công nghiệp hay không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của công tác gọi dòng - thử vỉa.

Cuộc cách mạng dầu khí đá phiến

hực tiễn năm năm trở lại đây cho thấy một cuộc cách mạng khai thác dầu khí đá phiến đã đột phát và đang diễn tiến liên tục hàng ngày tại khắp nước Mỹ. Cuộc cánh mạng năng lượng này được coi là biến chuyển cực kỳ quan trọng, có tầm vóc lịch sử, đã khiến Mỹ vượt Nga để trở thành quốc gia có sản lượng khí đốt lớn nhất thế giới vào năm 2010.

Dựng Panel Row A cho chân đế giàn khai thác BK 16

Ngày 26 tháng 12 năm 2013, Xí nghiệp Xây Lắp Khảo sát và Sửa Chữa các công trình khai thác dầu khí (XNXL) đã tổ chức quay lật và lắp dựng thành công Panel Row A của Chân đế giàn khai thác BK-16. Theo tính toán thiết kế, Panel Row A chân đế có khối lượng 290 tấn. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro và sự quyết tâm của Ban lãnh đạo XNXL, tập thể Cán bộ công nhân viên đã phát huy nội lực cuốn toàn bộ ống chủ cho chân đế và cọc của giàn BK-16 theo tiêu chuẩn quốc tế API-2B với tổng trọng lượng lên đến 1400 tấn. Việc này đã đảm bảo để XNXL chủ động hơn trong việc cung cấp vật tư, giảm giá thành cho công trình, đặc biệt là sẽ rút ngắn được thời gian chế tạo chân đế từ 4 tháng xuống còn 3,2 tháng.